Kinh nghiệm du lịch sinh thái Đà Lạt nhất định phải biết

Để giúp cho chuyến đi của bạn thêm ý nghĩa và trọn vẹn thì nhất định phải nắm vũng được một số kinh nghiệm dưới đây.

1, Thời điểm đi du lịch sinh thái Đà Lạt lý tưởng nhất

Thực tế thì Đà Lạt mùa nào cũng cũng đẹp, mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng nên cho dù bạn tới đây vào thời điểm nào trong năm cũng được. Đôi khi mùa nào không quan trọng mà điều quan trọng là bạn đi cùng với ai và có hứng thú hay không mà thôi.

Thời tiết tại Đà Lạt chủ yếu chia làm 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Theo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch sinh thái Đà Lạt thì bạn nên đi vào mùa thu, gần dịp cuối năm là thích hợp nhất. Bởi lúc này mùa mưa ở Đà Lạt đã kết thúc, thời tiết khô và hơi se lạnh, di chuyển dễ dàng nên rất phù hợp để bạn thỏa sức khám phá Đà Lạt.

du lịch sinh thái đà lạt

2, Lên lịch trước các điểm du lịch sinh thái Đà Lạt bạn muốn đi

Điều này rất quan trọng, nhất là với những người mới lần đầu đi du lịch ở Đà Lạt thì bạn càng nên chú ý. Trước đó, bạn hãy tìm hiểu một số khu du lịch sinh thái nổi bật tại Đà Lạt, sau đó tìm hiểu thông tin, vị trí, đường đi, xác định rõ các địa điểm muốn đến. Như vậy khi tới Đà Lạt, bạn sẽ chủ động hơn khi di chuyển, thuê phương tiện. Tránh trường hợp đến nơi mới bắt đầu tìm hỏi sẽ rất mất thời gian.

Một số khu du lịch sinh thái Đà Lạt nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như: Núi Voi, Suối Đá Bàn, Suối đá tiên, Thác Datanla, Đa Mê, Đambri, thác Hang Cọp, Thác Prenn…

3, Chuẩn bị quần áo và các vật dụng cần thiết

Bạn nên biết thời tiết ở Đà Lạt khá đa dạng, đôi khi buổi sáng bình minh nhưng tối lại lạnh, có khi xuất hiện mưa bất chợt. Vì thế để chuyến đi thêm trọn vẹn, bạn có thể chuẩn bị một số bộ quần áo như áo gió, áo cộc tay, giày thể thao, tránh đi dép cao gót…Bên cạnh đó có thể chuẩn bị ô dù, áo mưa giấy, khăn, đồ ăn vặt kèm theo để ăn khi đói…

Đặc biệt với những người đi du lịch sinh thái Đà Lạt tự túc thì việc chuẩn bị trước như thế này là rất cần thiết. Bởi khi bạn đã đi sâu vào trong các địa điểm du lịch thì rất khó để tìm mua các đồ dùng cần thiết. Hoặc khi bạn muốn nghỉ lại qua đêm ở các bản thì cũng cần có một số vật dụng cá nhân để dùng.

du lịch sinh thái đà lạt

4, Lựa chọn du lịch sinh thái Đà Lạt theo tour

Thay vì tự túc và chuẩn bị hết mọi thứ thì du lịch sinh thái theo tour tại Đà Lạt lại được đông đảo du khách lựa chọn. Theo đó bạn có thể thoải mái lựa chọn các tour tham quan theo ngày (2-3-5-7 ngày tùy ý), trong đó có sẵn danh sách các địa điểm du lịch bạn đến.

Du lịch sinh thái theo hình thức này bạn sẽ được lo toàn bộ từ A đến Z, bao gồm có xe đưa đón tận nơi, có đồ ăn, đến giờ được chuẩn bị cơm đầy đủ, có người hướng dẫn đi cùng… Vì vậy bạn sẽ không phải thuê phương tiện đi lại, không sợ lạc đường, cực kỳ thích hợp với những du khách lần đầu tới đây tham quan.

HOTLINE1900 886818
Chat